Về Kiên Giang hòa mình vào các cuộc thi đấu thể thao

Chủ nhật - 17/07/2016 23:26

Ảnh minh họa.

Những ngày tháng Năm rất nhiều hoạt động đầy ý nghĩa kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động, kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang sôi động diễn ra trên khắp cả nước. Sau Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long tưng bừng tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đông đảo nhân dân và du khách gần xa đang rất hào hứng được tham dự vào các sự kiện, trong đó có rất nhiều cuộc thi đấu thể thao nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016.
Hệ thống thi đấu các giải thể thao của Kiên Giang những năm qua được duy trì tổ chức khá ổn định với khoảng từ 15 đến 20 giải cấp tỉnh và đăng cai tổ chức, phối hợp tổ chức từ 5 đến 8 giải thể thao mang tầm khu vực, quốc gia và quốc tế. Việc duy trì tổ chức ổn định các giải thể thao truyền thống, thế mạnh, phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương và luôn ưu tiên hướng về cơ sở đã góp phần quan trọng vào việc phục vụ nhu cầu tham gia tập luyện, thi đấu, nâng cao sức khỏe và hưởng thụ văn hóa tinh thần của đông đảo nhân dân trong tỉnh. Đặc biệt là, thông qua công tác đăng cai tổ chức các giải thể thao khu vực, quốc gia và quốc tế đã thỏa niềm đam mê, khát khao của đông đảo cổ động viên đất biển Kiên Giang khi được thưởng ngoạn các cuộc thi đấu đỉnh cao; giới thiệu với bạn bè, du khách gần xa về mảnh đất Kiên Giang hiền hòa, mến khách.

Ngay từ đầu năm 2016 đã có rất nhiều hoạt động, sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia và các hoạt động, sự kiện đã, đang và sẽ tưng bừng diễn ra, trải dài trên khắp đất nước, nhất là tại Kiên Giang và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các giải thể thao mang tầm khu vực, quốc gia và quốc tế cũng được quan tâm tổ chức tại Kiên Giang nhiều hơn. Khởi động từ tháng 01/2016, Kiên Giang đã phối hợp với các tỉnh, thành trong khu vực đón, đưa và tổ chức thành công giải xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình tỉnh Bến Tre.
Theo kế hoạch, ngoài các giải phối hợp tổ chức, từ tháng 5 đến cuối năm 2016 tại Kiên Giang dự kiến khởi tranh 7 giải thể thao, trong đó, nhiều giải thể thao mang tầm quốc gia, quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh. Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016, giải Đua thuyền buồm tỉnh Kiên Giang mở rộng với sự tham gia của 27 đội trong và ngoài nước vừa được khởi tranh thi đấu trong 2 ngày 5 và 6 tháng 5 tại Dinh Cậu, Phú Quốc; Công ty Cổ phần Quảng cáo Thiên Vũ là đơn vị tài trợ chính của giải.
Cũng trong tháng 5, những ai đam mê các cuộc đua thuyền truyền thống (thuyền rồng), xin đừng bỏ lỡ cơ hội về với đảo ngọc để được hòa mình vào các cuộc đua náo nhiệt tại giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10; giải quy tụ các tay chèo nam, nữ trên toàn quốc tranh tài thuyền 12 và 22 người, cự ly thi đấu 200m, 500m và 1.000m.
Sang tháng 6, giải bán Marathon quốc tế được đổi thành giải Việt dã và Marathon quốc tế tổ chức vào ngày 11/6 tại Phú Quốc, gồm 5 cự ly thi đấu là 01 km, 05 km, 10 km, 21 km và 42 km. Dự kiến thu hút trên 500 vận động viên, chủ yếu là du khách đến từ các nước trên thế giới tham gia tranh tài. Giải Việt dã và Marathon quốc tế được Resort Long Beach tài trợ chính.
Giải Thể hình các câu lạc bộ toàn quốc thi đấu từ ngày 16 - 18/6 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh với nội dung cá nhân và đồng đội nam, nữ. Giải Xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long tranh Cúp tập đoàn Lộc Trời lần thứ XXVII khai mạc và xuất phát tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Phú Quốc vào ngày 14/8, tranh tài giải cá nhân và đồng đội gồm 8 chặng, tổng chiều dài trên 1.000 km; thi đấu qua các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, kết thúc cuộc đua tại thành phố Rạch Giá.
Giải Bóng chuyền bãi biển vô địch quốc gia cũng là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Hà Tiên, dự kiến vào tháng 11; nội dung thi đấu bóng chuyền bãi biển nam, nữ vòng chung kết. Giải Câu cá vô địch toàn quốc Năm Du lịch quốc gia 2016, theo lịch công bố trước đây sẽ tổ chức trong tháng 4 tại Vườn Quốc gia U Minh Thượng, nay dự kiến tổ chức vào ngày 10/12.
Ngoài các giải thể thao đăng cai, phối hợp tổ chức, sẽ có 13 giải thể thao cấp tỉnh, 3 cuộc hội thao được tổ chức sôi nổi, rộng khắp tại Kiên Giang với phương châm hướng về cơ sở. Bên cạnh những giải thể thao truyền thống đã trở thành "thương hiệu", thu hút sự tham gia cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo người hâm mộ, sẽ có thêm những giải thể thao mới mà gần đây phong trào đang phát triển nhanh ở các huyện, thị, thành phố như: Đua xe đạp thể thao, giải Thể hình...
Về với đất biển Kiên Giang vào những ngày này, bên cạnh thú vui được tham quan thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hữu tình và rất nhiều trải nghiệm khác, chắc chắn du khách còn được hòa mình với những bữa tiệc thể thao sôi động, đầy màu sắc và không kém phần thi vị.

Nguồn tin: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Kiên Giang