Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang

Tiếp nhận công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng

Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang ban hành Thông báo số 138/TB-SXD ngày 24/01/2018 về tiếp nhận công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng.
Sở Xây dựng Kiên Giang thông báo tiếp nhận và hướng dẫn trình tự, thủ tục công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang như sau:
1. Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Tổ chức hoặc cá nhân xin công bố hợp quy sản phẩm, hàng hoá VLXD chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.
- Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng Kiên Giang, số 745B Nguyễn Trung Trực, phường An Hoà, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang.
        + Nếu hồ sơ đủ thành phần theo quy định thì lập biên nhận hồ sơ, có ngày nhận và trả kết quả trao cho tổ chức hoặc cá nhân.
        + Nếu hồ sơ chưa đủ thành phần theo quy định thì hướng dẫn cho tổ chức hoặc cá nhân đề nghị bổ sung.
- Bước 3: Cán bộ tiếp nhận chuyển hồ sơ về phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật (PTĐT&HTKT). Cán bộ phòng PTĐT&HTKT kiểm tra thủ tục và tính pháp lý của hồ sơ:
        + Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu theo quy định thì cán bộ phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật hướng dẫn cho tổ chức hoặc cá nhân hoàn thiện hồ sơ.
        + Nếu hồ sơ đạt yêu cầu theo quy định thì phòng chuyên môn soạn, trình Ban Giám đốc Sở Xây dựng thông báo tiếp nhận bản công bố hợp quy sản phẩm, hàng hoá VLXD cho tổ chức hoặc cá nhân.
- Bước 4: Tổ chức hoặc cá nhân nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng Kiên Giang.
2. Thủ tục công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng
        2.1. Thành phần, số lượng hồ sơ:
        - Bản công bố hợp quy theo Mẫu 2. CBHC/HQ quy định tại Phụ lục III Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 và nội dung bổ sung quy định tại khoản 7 Điều 1 Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
        - Bản sao y bản chính Giấy chứng nhận hợp quy kèm theo mẫu dấu hợp quy do tổ chức chứng nhận hợp quy cấp cho tổ chức, cá nhân.
        Ghi chú: Trong quá trình xem xét hồ sơ, nếu cần thiết sẽ xem xét, đối chiếu với bản gốc hoặc yêu cầu bổ sung bản sao có công chứng.
2.3. Đối tượng thực hiện: Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng thuộc nhóm vật liệu xây dựng phải công bố hợp quy sản phẩm tại QCVN 16:2017/BXD ban hành theo Thông tư số 10/2017/TT-BXD ngày 29/9/2017 của Bộ Xây dựng.
        2.4. Cách thức thực hiện: Tổ chức, cá nhân trực tiếp hoặc gửi hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm, hàng hoá VLXD qua đường bưu điện đến Sở Xây dựng, số 745B Nguyễn Trung Trực, phường An Hoà, Tp. Rạch Giá, Kiên Giang.
        2.5. Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không kể các ngày nghỉ theo quy định).
        2.6. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:
Thông báo tiếp nhận bản công bố hợp quy sản phẩm, hàng hoá VLXD.
          2.7. Lệ phí: 150.000 đồng (một trăm năm mươi ngàn đồng).

Xem toàn bộ nội dung Thông báo tại đây