Tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2016 của tỉnh tiếp tục ổn định và có chuyển biến tích cực

Thứ ba - 30/08/2016 21:25

Hình ảnh tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh

Hình ảnh tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh
Sáng ngày 30/8/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức cuộc Họp (trực tuyến) thường kỳ tháng 8/2016 để nghe báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội tháng 8, 8 tháng đầu năm 2016 và chương trình công tác tháng 9/2016. Ông Mai Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh, cùng tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Mai Anh Nhịn, Lê Thị Minh Phụng và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh, cho rằng tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2016 của tỉnh tiếp tục ổn định và có chuyển biến tích cực. Một số chỉ tiêu đạt khá so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ: Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản; hoạt động vận tải, du lịch và thu ngân sách; tín dụng tiếp tục ổn định và tăng trưởng. Tuy nhiên, tình hình thời tiết diễn biến bất thường, mưa giông xảy ra, làm ảnh hưởng đến sản xuất và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh xảy ra trên cây trồng, vật nuôi và ở người; một số chỉ tiêu thực hiện đạt còn thấp so kế hoạch như: Giá trị sản xuất công nghiệp; kim ngạch xuất khẩu; giải ngân vốn đầu xây dựng cơ bản...
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh yêu cầu các ngành và địa phương trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Tập trung chỉ đạo khắc phục các hạn chế, khó khăn và đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực có tiềm năng, gắn với tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp thúc đẩy các chỉ tiêu đạt còn thấp: Sản lượng nuôi trồng thủy sản, nhất là tôm nuôi công nghiệp; giá trị sản xuất công nghiệp; đầu tư xây dựng cơ bản. Quan tâm chăm sóc, bảo vệ, thu hoạch vụ Hè Thu và Thu Đông; chỉ đạo giải quyết dứt điểm các tranh chấp và mâu thuẫn giữa các hộ nuôi tôm và trồng lúa ở huyện An Biên không để phát sinh phức tạp và tạo dư luận không tốt.
Tiếp tục tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; tăng cường công tác quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu. Tăng cường kiểm tra chất lượng các cơ sở lưu trú du lịch, nâng lên chất lượng phục vụ khách du lịch.
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án đầu tư xây dựng cơ bản, trong đó lưu ý các sở ngành, địa phương thực hiện còn thấp cần tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa; củng cố kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Quản lý dự án.
- Chỉ đạo chấn chỉnh những yếu kém, đi đôi với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Các cơ quan tham mưu nghiên cứu giúp UBND tỉnh xây dựng kế hoạch và có các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh trong thời gian tới và trình thông qua trong tháng 10/2016.
- Tổ chức tốt công tác khai giảng năm học mới, gắn với tuyên truyền ý nghĩa ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong mùa mưa các dịch bệnh dễ phát sinh và không để bùng phát. Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm.
- Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là trong dịp lễ Quốc khánh 02/9./.

Tác giả bài viết: BAN BIÊN TẬP

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điện thoại liên hệ và Đường dây nóng niêm yết tại Sở Xây dựng Kiên Giang.

Đường dây nóng:

  (0297) 3 925 474

UBND tỉnh Kiên Giang
Chủ tịch: Phạm Vũ Hồng
Điện thoại: (0297) 3929522
Website: www.kiengiang.gov.vn
Email: chutich@kiengiang.gov.vn

Sở Xây dựng Kiên Giang
Giám đốc: Lê Quốc Anh
Điện thoại: (0297) 3811830
Website: xaydung.kiengiang.gov.vn
Emai: sxd@kiengiang.gov.vn

Tiếp nhận thông tin liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam
Số điện thoại miễn phí: 18001771
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây