Điều chỉnh giấy phép hoạt động xây dựng cho tổ chức và cá nhân nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam (sau đây gọi tắt là Nhà thầu): Thực hiện hợp đồng của dự án nhóm B, C

Chủ nhật - 12/03/2017 19:13
Thủ tục điều chỉnh giấy phép hoạt động xây dựng cho tổ chức và cá nhân nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam (sau đây gọi tắt là Nhà thầu): Thực hiện hợp đồng của dự án nhóm B, C.
Trình tự thực hiện:  Sau khi được cấp giấy phép hoạt động xây dựng, nếu có những thay đổi về tên, địa chỉ của nhà thầu, thay đổi các đối tác trong liên danh hoặc nhà thầu phụ hoặc các nội dung khác đã ghi trong giấy phép hoạt động xây dựng được cấp, nhà thầu nước ngoài phải nộp hồ sơ đến Sở Xây dựng để được xem xét điều chỉnh giấy phép hoạt động xây dựng đã cấp.
Cách thức thực hiện:  Nhà thầu gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Sở Xây dựng.
Thành phần, số lượng hồ sơ:  a) Thành phần hồ sơ:

-     Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép hoạt động xây dựng.

-    Các tài liệu chứng minh cho những nội dung đề nghị điều chỉnh. Các tài liệu phải được dịch ra tiếng Việt và được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)
Thời hạn giải quyết:  Không quá 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Nhà thầu
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:  Sở Xây dựng
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Giấy phép hoạt động xây dựng của nhà thầu nước ngoài được điều chỉnh.
Lệ phí:  -    Lệ phi điều chỉnh giấy phép hoạt động xây dựng;
- Mức phi: 2.000.000 đồng/Giấy phép (theo quy định của Bộ Tài chinh).
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:  Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép hoạt động xây dựng theo quy định tại Phụ lục số 8 Thông tư số 14/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam (Bấm vào để tải).
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:  Nhà thầu đã được cấp Giấy phép hoạt động xây dựng tại Việt Nam có những thay đổi về tên, địa chỉ của nhà thầu, thay đổi các đối tác trong liên danh hoặc nhà thầu phụ hoặc các nội dung khác đã ghi trong giấy phép hoạt động xây dựng được cấp.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:  -    Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;

-     Mục 3, chương IV Điều 70, 71, 72, 73, 74, 75, Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

- Điều 7, Thông tư số 14/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: BAN BIÊN TẬP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thủ tục hành chính xem nhiều
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay3,959
  • Tháng hiện tại91,346
  • Tổng lượt truy cập3,545,586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây